Hust_Logo_New2.png

BannerHUST1.jpg


Cảm biến LiDAR trên hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến (ADAS) và những điều thú vị về keo dán DELO

 

Hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến (ADAS), đặc biệt là camera và cảm biến LiDAR, được xem là trợ thủ đắc lực cho người lái xe giúp tránh khỏi những va chạm gây ra tai nạn giao thông trên đường. Các yêu cầu đặt ra đối với các chi tiết trong cảm biến không ngừng tăng lên, vì yêu cầu về chất lượng và độ tin cậy cao nhất là điều quan trọng hàng đầu cho việc lái xe tự hành an toàn.

ADAS là một bước đi đột phá trong lĩnh vực công nghệ ô tô. ADAS được xem là trợ thủ đắc lực cho người lái xe giúp tránh khỏi những va chạm gây ra tai nạn giao thông trên đường.

ADAS là gì?

ADAS là viết tắt của Advanced Driver Assistance Systems, có nghĩa là hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến. Đây là một hệ thống điện tử hỗ trợ người điều khiển phương tiện lái xe an toàn và thuận tiện hơn.

adas.

Hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến (ADAS)

Hệ thống an toàn trên ô tô ADAS đã được chứng minh có thể làm giảm tỷ lệ tai nạn khi tham gia giao thông bằng cách giảm khả năng mắc lỗi của người điều khiển phương tiện thông qua các chức năng cảnh báo thông minh như: Cảnh báo va chạm phía trước, cảnh báo lệch làn đường, phát hiện điểm mù, phát hiện tài xế buồn ngủ, kiểm soát đổ đèo, hệ thống nhìn ban đêm, hệ thống hỗ trợ đỗ xe... Theo nghiên cứu của Hiệp hội Bảo hiểm An toàn Đường bộ Hoa Kỳ, hệ thống tránh va chạm có thể giảm 27% tai nạn ô tô từ phía sau; hệ thống cảnh báo lệch làn đường có thể giảm 21% số vụ tai nạn thương vong; hệ thống phát hiện điểm mù có thể giảm 14% tai nạn va chạm trong làn đường. 

adas. 2

Nguyên lý hoạt động của ADAS

 

Thiết bị hỗ trợ lái xe ADAS hoạt động dựa trên các thông tin có được từ camera đa tính năng kết hợp với các cảm biến. Chúng được lắp đặt bên ngoài xe, chủ yếu ở phía trên, phía trước, phía sau và hai bên thân xe để ghi lại hình ảnh của nhiều đối tượng và ngôn ngữ ký hiệu giao thông như đường phố, phương tiện, biển báo đường bộ, người đi bộ và các đối tượng khác. Nhờ những thông tin được cung cấp, ADAS có khả năng phát hiện các nguy hiểm tiềm ẩn, từ đó đưa ra cảnh báo cũng như chủ động can thiệp trong những trường hợp người lái bị mất tập trung. 

adas. 3

ADAS được xem là trợ thủ đắc lực cho người lái xe 

(Nguồn: https://vinfastauto.com/vn_vi/tim-hieu-ve-he-thong-ho-tro-lai-xe-adas)

 

Những điều thú vị về keo dán DELO

Keo DELO - nguyên liệu không thể thiếu trong mỗi chiếc cảm biến LiDAR

Hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến (ADAS), đặc biệt là camera và cảm biến LiDAR, đã trở nên gần như không thể thiếu ngày nay. Các yêu cầu đặt ra đối với các chi tiết trong cảm biến không ngừng tăng lên, vì yêu cầu về chất lượng và độ tin cậy cao nhất là điều quan trọng hàng đầu cho việc lái xe tự hành an toàn. Các loại keo dính mới, chuyên biệt, được phát triển từ DELO đặc biệt thích hợp cho các vật liệu nhạy cảm với nhiệt độ được sử dụng cho các chi tiết thành phần này.

csm_Bonding-in-Cars_Applications_in_Cars_Blue_EN_a62512e004

Keo dán DUALBOND, KATIOBOND và PHOTOBOND là giải pháp lý tưởng cho các quy trình nhanh với thời gian chu kỳ nhanh giúp tăng hiệu quả sản xuất. Nhờ khả năng cố định ánh sáng nhanh và kết dính tin cậy của các loại keo dán này, các chi tiết trên cảm biến có thể được căn chỉnh với độ chính xác cao, như sử dụng để dán các thấu kính hoặc cố định chi tiết. DELO cũng cung cấp các giải pháp tuyệt vời cho các ứng dụng khác như đúc bao kín bo mạch, tạo gioăng đệm (CIPG).

Ứng dụng keo dính DELO trong sản xuất

 

Liên hệ HUST Việt Nam để được tư vấn thêm thông tin chi tiết. 

HUST Việt Nam tự hào là nhà phân phối độc quyền keo dán, thiết bị phân tán keo, đèn sấy keo UV và chuyển giao công nghệ từ DELO tại Việt Nam!

HUST Việt Nam

HUST VIET NAM JSC

Văn phòng Hà Nội: I01 - L05, KĐTM Dương Nội, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Tp. Hà Nội

ĐT: (+84) 24 2239 8811

Văn phòng Bình Dương:  Số 30/1 ĐL Hữu Nghị, khu phố Bình Đáng, P. Bình Hòa, Tp. Thuận An, Tỉnh Bình Dương

Tel: (+84) 24 2239 8811

Email: info@hust.com.vn

© 2014 Bản quyền thuộc về Công ty Hust Việt Nam.