Hust_Logo_New2.png

BannerHUST1.jpg


Keo dính cho hệ thống lái xe tự động (ADAS)

 

Lái xe tự động (Cấp độ 3) được coi là khả thi về mặt kỹ thuật nhờ hệ thống hỗ trợ lái xe hiệu suất cao (ADAS) cũng là nhờ vào những đổi mới trong lĩnh vực công nghệ kết dính. Keo dính đóng góp một phần nhỏ, nhưng lại rất quan trọng cho tương lai của việc lái xe.

Keo dính cho hệ thống lái xe tự động

          Ngành công nghiệp ô tô đã đạt được những tiến bộ lớn trong việc lái xe tự động, đặc biệt là trong những môi trường được kiểm soát tốt như trên đường cao tốc. Lái xe tự động (Cấp độ 3) được coi là khả thi về mặt kỹ thuật nhờ hệ thống hỗ trợ lái xe hiệu suất cao (ADAS) cũng là nhờ vào những đổi mới trong lĩnh vực công nghệ kết dính. Keo dính đóng góp một phần nhỏ, nhưng lại rất quan trọng cho tương lai của việc lái xe.

 bosch_mobility-solutions-key-visual_stage_mobile

Keo dính cho camera và cảm biến LiDAR

          Keo dính có vai trò đặc biệt quan trọng đối với camera. Với hệ  thống lái tự động, camera  được sử dụng để nhận dạng biển báo giao thông, giữ làn đường và hệ thống hỗ trợ cảnh báo va chạm ngay cả trong những chiếc xe tầm trung. Trong lĩnh vực này, các cảm biến LiDAR ngày càng phổ biến trong dòng sản phẩm cao cấp.

         Keo dính được dùng trong việc kết dính các bộ phận bao gồm thấu kính, bộ lọc sắc và cảm biến hình ảnh, đòi hỏi keo dán phải hoạt động đáng tin cậy trong thời gian dài. Trong quá trình sử dụng, keo dán phải có lượng khí thoát ra ngoài thấp và độ co ngót thấp là yếu tố quan trọng và là điều kiện tiên quyết trong lĩnh vực này.

          Điều quan trọng hơn nữa đối với quang học là vị trí thấu kính không thay đổi sau khi sản xuất. Người dùng có thể sử dụng keo dính được cố định ánh sáng để đảm bảo điều này. Do đó, bộ phận quang học của các mô-đun máy ảnh có thể được căn chỉnh chủ động và cố định. Do đó, quá trình xử lý tiếp theo cho thấu kính được đảm bảo sẽ không bị trượt. Trong quá trình đóng rắn bằng nhiệt tiếp theo, keo dính sẽ đạt được các đặc tính tối ưu nhất của nó.

Barrel to housing

Khung cảm biến LiDAR (Ảnh: DELO)

          DELO có danh mục keo dính phong phú với các hóa chất khác nhau để cung cấp các giải pháp tối ưu cho các vị trí kết dính khác nhau và kết hợp với các vật liệu cho camera và cảm biến LiDAR. Chúng đáp ứng tất cả các yêu cầu về quang học và cơ học ngay cả trong những điều kiện bất lợi nhất, từ ánh nắng trực tiếp dưới kính chắn gió ô tô đến ngoài trời với nhiệt độ dao động theo mùa, cũng như mưa, tuyết và băng. Hơn nữa, đặc biệt là do tùy chọn đóng rắn kép, chúng giúp giảm ngắn thời gian chu kỳ sản xuất và do đó làm tăng hiệu quả quy trình sản xuất.

Keo dán cho radar và cảm biến siêu âm

          Cũng như đối với cảm biến radar và siêu âm, keo dính thường xuyên phải thực hiện các chức năng khác ngoài nhiệm vụ cơ học của chúng. Lấy ví dụ như cảm biến siêu âm, nơi chất kết dính giúp đảm bảo rằng cảm biến truyền tín hiệu siêu âm với chất lượng cao và không làm sai lệch tín hiệu. Để đảm bảo điều này, chất kết dính phải có đặc tính âm thanh tốt và có biên độ dao động phù hợp.

        Keo có nguồn gốc từ nhựa epoxy đóng rắn bằng ánh sáng trong dòng DELO KATIOBOND đáp ứng chính xác các yêu cầu trên, ngay cả trong phạm vi nhiệt độ sử dụng từ –40 ° C đến +120 ° C và vượt qua tất cả các bài kiểm tra phun muối bắt buộc.

           Một điểm nổi bật khác: Chúng đáp ứng việc thực hiện các quy trình tra keo ngay trên dây chuyền cũng như thời gian chu kỳ dán keo cực ngắn trong sản xuất hàng loạt. Việc hoạt hóa keo đảm bảo chúng có thể đóng rắn hoàn toàn ngay cả ở những bị che khuất và quy trình chỉ cần thực hiện trong một bước.

branches_automotive_automated_mobility_pdc_sensor

Cảm biến siêu âm (Ảnh: DELO)

Keo dính và bao kín cho bộ điều khiển và phích cắm

           Các thiết bị điều khiển cho động cơ hoặc thiết bị điện tử trên bo mạch phải được bảo vệ khỏi độ ẩm, dung môi và chất ăn mòn, ngay cả dưới nhiệt độ khắc nghiệt. Do đó, nhiệm vụ quan trọng nhất đối với keo dính bao kín là bảo vệ lâu dài vỏ bộ phận điều khiển, phích cắm và các công tắc điện siêu nhỏ khác trong ô tô.

          Một ứng dụng điển hình khác là điều hòa nhiệt cho mạch điện tử công suất. Ví dụ, trong hệ thống điều hòa không khí, keo dính dẫn nhiệt đảm bảo rằng nhiệt tạo ra do tải tiêu thụ sẽ nhanh chóng được giảo phóng qua các chất tản nhiệt.

           Nhiều keo dính và keo bao kín của DELO được phát triển đặc biệt cho các ứng dụng này và cho một số yêu cầu đặc biệt của chúng, chẳng hạn như liên kết với một số lớp phủ bề mặt nhất định. Chúng cung cấp độ tin cậy cần thiết đồng thời cho phép quy trình sản xuất hiệu quả nhờ quá trình đóng rắn hoặc cố định hoàn toàn trong vòng vài giây và cho phép kiểm tra độ kín ngay trên dây chuyền.

branches_automotive_e-mobility_connector

Rắc cắm trên ô tô (Ảnh: DELO)

 Đặc tính / điểm mạnh của các sản phẩm DELO

Katiobond
  • Hiệu quả bao kín rất tốt;
  • Chống chịu nhiệt độ và dung môi tốt;
  • Đóng rắn nhanh;
  • Thử nghiệm độ kín ngay trên dây chuyền;

Liên hệ HUST VN để được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn giải pháp, loại keo thích hợp nhất cho ứng dụng mà quý khách hàng quan tâm...

HUST Việt Nam phân phối độc quyền các sản phẩm keo dán, máy nhả keo, đèn sấy keo UV và chuyển giao công nghệ từ DELO tại Việt Nam.

HUST Việt Nam

HUST VIET NAM JSC

Văn phòng Hà Nội: I01 - L05, KĐTM Dương Nội, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Tp. Hà Nội

ĐT: (+84) 24 2239 8811

Văn phòng Bình Dương:  Số 30/1 ĐL Hữu Nghị, khu phố Bình Đáng, P. Bình Hòa, Tp. Thuận An, Tỉnh Bình Dương

Tel: (+84) 24 2239 8811

Email: info@hust.com.vn

© 2014 Bản quyền thuộc về Công ty Hust Việt Nam.